Top 5 thực phẩm giúp bà bầu sinh thường “nhàn hạ”

0 40

Khi đến thời kỳ sinh nở, đa phần các mẹ đều chọn phương pháp sinh thường vì sinh thường có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp sinh khác. Nhưng điều khiến các mẹ lo lắng là những cơn đau kéo dài, dữ dội và luôn muốn quá trình vượt cạn của mình diễn ra nhanh chóng. Dưới đây là những thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn chuyển dạ không những tốt cho sức khỏe mẹ bầu mà còn giúp mẹ vượt cạn dễ dàng.

1. Chè vừng đen nấu với sắn dây

ăn gì để vượt cạn dễ dàng

Vừng đen có chứa nhiều dầu, vitamin E, protein… những chất rất cần cho quá trình sinh con, giúp quá trình vượt cạn diễn ra nhanh hơn, dễ dàng và thuận lợi hơn. Đặc biệt vừng đen rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu, vừng đen có chứa một loại tinh dầu giúp quá trình sinh thường của mẹ diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Sắn dây là loại thực phẩm giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt, làm đẹp da, trị rụng tóc và nhiều bệnh khác.  Khi kết hợp vừng đen nấu với sắn dây còn có tác dụng khắc phục tình trạng mẹ bầu bị thiếu máu, giúp quá trình sinh nở của mẹ diễn ra tốt đẹp.

Vào tháng thứ 7 của thai kỳ mẹ bầu nên ăn bổ sung mỗi ngày 1 chén chè vừng đen nấu kết hợp sắn dây sẽ rất tốt cho cơ thể, dinh dưỡng cho bé cũng như hỗ trợ mẹ sinh con khỏe mạnh.

2. Dứa

Trong suốt thai kỳ, mẹ bầu phải kiêng ăn dứa vì đây là thực phẩm không tốt cho quá trình mang thai, thì vào những ngày sắp sinh mẹ bầu có thể bổ sung cho mình một ly nước ép dứa sẽ giúp cho quá trình sinh nở của mẹ diễn ra dễ dàng hơn.

Các mẹ nên chú ý gọt vỏ, loại bỏ các mắt dứa và rửa sạch trước khi ép hoặc ăn để tránh ngộ độc, gây tiêu chảy. Và một lưu ý đặc biệt, chỉ nên ăn dứa vào những tháng cuối cùng của thai kỳ đặc biệt là giai đoạn sắp sinh.

3. Rau lang

Với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng rau lang sẽ là một thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe mẹ bầu. Không chỉ dừng lại với tác dụng trên ăn rau lang luộc hoặc nấu canh vào thời kỳ sắp “vỡ chum” sẽ giúp cổ tử cung mẹ dãn nở tốt hơn, giảm được các cơn đau trong quá trình sinh nở, giúp bé chào đời suôn sẻ hơn.

Rau lang còn có tác dụng bổ sung sữa mẹ trong quá trình cho con bú.

4. Cà tím

Cà tím sẽ giúp cổ tử cung giãn nở tốt hơn trong quá trình sinh con. Mẹ bầu nên ăn thường xuyên thực phẩm này trong thời gian sắp sinh sẽ rất hiệu quả đấy!

5. Lá tía tô

ăn gì để vượt cạn dễ dàng

Lá tía tô là một liều thuốc trị ốm ngén cho bà bầu rất hiệu quả, ngoài ra với vị cay the, ấm sẽ giúp mẹ bầu an thai và đặc biệt hỗ trợ mẹ rất tốt trong quá trình vượt cạn.

Vào thời điểm sắp sinh, mẹ bầu nên bổ sung lá tía tô vào những bữa ăn của mình nó sẽ hạn chế được những cơn đau đẻ kéo dài. Mẹ bầu có thể ăn sống hoặc vò nát nấu với nước uống sẽ rất hữu ích.