Top 10 Cách để vợ chồng yêu nhau hơn mỗi ngày phụ nữ nên biết

0 116

Người ta nói “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Thật vậy, người phụ nữ là người luôn giữ ngọn lửa yêu thương trong gia đình. Vì vậy chị em hãy tham khảo một số cách dưới đây để vợ chồng yêu nhau hơn và để cải thiện hôn nhân của bạn mỗi ngày.

1. Cùng nhau dậy sớm

Cùng nhau dậy sớm để làm gì nhỉ? Đó là để cùng nhau thưởng thức một tách cà phê, bình luận tin tức buổi sáng hay đơn giản là nằm ôm nhau trên giường. Bạn hãy đặt chuông đồng hồ sớm hơn 10 phút để dành cho nhau khoảng thời gian chất lượng này. Chỉ cần 10 phút riêng tư quý giá buổi sáng sẽ tạo hứng khởi cho cả ngày làm việc của bạn. Cũng không có gì khác biệt khi bạn dậy lúc 5 giờ 45 phút hay lúc 5 giờ 30 phút mỗi sáng phải không nhỉ?

Hãy dậy sớm cùng nhau

2. Hôn say đắm thay vì hôn vội

Khi đã kết hôn, các cặp vợ chồng thường ít trao cho nhau những nụ hôn say đắm mà chỉ hôn phớt tạm biệt nhau mỗi sáng trước khi đi làm và lặp lại khi gặp nhau vào buổi tối. Bạn hãy làm anh ấy ngạc nhiên bằng 1 nụ hôn dài, say đắm khi anh ấy vừa về nhà. Chỉ cần thêm 5 giây thôi bạn sẽ tạo ra sự khác biệt.

Hãy hôn chồng thật say đắm

3. Thể hiện tình cảm nơi công cộng

Khi đã là vợ chồng, người ta ít khi thể hiện tình cảm ở nơi công cộng lắm. Bởi vì họ nghĩ đó là việc làm trẻ con của những người đang trong giai đoạn yêu. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ bất cứ khi nào vợ chồng cùng đi đâu đó hay làm việc gì, dù là vào siêu thị, đến tiệm tạp hóa hay cửa hàng giặt là, hãy nắm tay nhau, hãy dành chút khoảnh khắc ôm nhau, ngay cả khi hai bạn đang ở lối đi của hàng ăn, bạn sẽ có cảm giác như ngày mới yêu và tình cảm của 2 người ngày càng nồng nàn hơn.

Hãy thể hiện tình cảm nơi công cộng

4. Cố ý dành những điều tốt nhất của bạn cho bạn đời

Là phụ nữ dường như thời gian không bao giờ là đủ cả. Bạn đã dành cả ngày cho công việc, con cái, việc nhà, đi chợ, nấu cơm và cuối ngày bạn đã rất mệt mỏi. Vậy thời gian nào bạn dành cho chồng bạn? Bạn hãy cố gắng dành thời gian bạn có cho anh ấy vào mỗi ngày. Chồng bạn xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp ấy từ bạn chứ.

Hãy dành những điều tốt nhất của bạn cho bạn đời

5. Tắm chung

Nói thì dễ nhưng không phải ai cũng làm được bởi vì bạn có rất nhiều công việc nhà, nhất là việc chăm con nên có khi muộn bạn mới đi tắm được. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng điều chỉnh công việc cho hợp lý dành thời gian tắm chung với chồng mình. Đây là một cách tuyệt vời, nhanh chóng để vợ chồng bạn có thời gian riêng tư cho nhau. Việc tắm chung không cần phải dẫn đến sex và cũng không phải lên kế hoạch mà chỉ đơn giản là cùng nhau vào phòng tắm. Bạn sẽ thấy chồng bạn rất thích sự tự nhiên này và chắc chắn cảm thấy mỗi ngày gần gũi với bạn hơn.

Tắm cùng nhau

6. Đọc sách cùng nhau

Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành 10 phút đọc sách cùng bạn đời để tăng cường giao tiếp và giúp các bạn xây dựng tình cảm vợ chồng sâu sắc hơn. Bạn có thể cùng chồng đọc những cuốn sách dành riêng cho đời sống lứa đôi. Hãy dành thời gian đọc sách vào sáng sớm, trước khi đi ngủ, khi ngồi nghỉ ngơi hoặc bất cứ lúc nào thuận tiện cho hai người.

Hãy đọc sách cùng nhau

7. Trò chuyện

Thoạt nghe, việc vợ chồng trò chuyện với nhau là chuyện bình thường nhưng nó trở nên “xa xỉ” với những cặp vợ chồng có công việc bận rộn. Để vợ chồng được gắn kết hơn bạn hãy dành thời gian nói chuyện với chồng lúc ăn cơm, trước khi đi ngủ xem ngày hôm nay anh ấy thế nào hoặc điều anh ấy thích làm là khi nào không? Bạn hãy hỏi anh ấy hàng ngày và để xem liệu anh ấy có cần bạn giúp gì không.

Hãy trò chuyện cùng nhau

8. Động viên bạn đời

Cuộc sống vốn rất phức tạp, công việc cũng có lúc thuận lợi, những lúc khó khăn. Nếu như chồng bạn vừa có 1 ngày tồi tệ, bạn hãy động viên anh ấy và thể hiện cho anh ấy thấy bạn đánh giá cao anh ấy và tất cả những gì anh ấy làm là vì bạn và gia đình yêu thương và bạn trân trọng điều đó.

Hãy động viên bạn đời của mình

9. Cùng nhau chơi đùa

Chơi đùa vui vẻ bằng cách chơi trò ô chữ hoặc cùng nhau xem phim… sẽ giúp vợ chồng bạn luôn cảm thấy dễ chịu, ấm áp khi ở bên nhau. Bạn hãy dành thời gian ưu tiên cho việc này để tiếp tục có niềm vui chung với người bạn đời của mình và giữ cho mối quan hệ của hai người thật vui vẻ nhé.

Hãy cùng nhau chơi đùa

10. Nói “em yêu anh”

Khi đã kết hôn, việc nói “em yêu anh” dường như mất dần theo thời gian. Tại sao khi yêu bạn thường xuyên nói mà nay bạn lại không thể nói được nhỉ? Bạn có biết bằng cách nói yêu chồng bạn, bạn đang nhắc nhở cả hai vợ chồng rằng các bạn đã lựa chọn nhau và đó là sự lựa chọn có ý thức, đầy yêu thương. Bạn có thể viết lời yêu lên gương nhà tắm, gọi cho anh ấy, gửi tin nhắn cho anh ấy hay đơn giản là viết lên tường facebook của anh ấy. Chắc chắn, anh ấy sẽ thấy rất vui và yêu bạn hơn đấy.

Hãy nói với chồng bạn

Trên đây là một số cách hay nhất giúp vợ chồng hạnh phúc hơn. Tại sao bạn không thử một vài cách để tăng thêm tình cảm vợ chồng mình nhỉ? Chúc các bạn hạnh phúc bên một nửa yêu thương của mình và nhớ cùng đồng hành cùng Vtvtopreview nhé.